मुळ्याची कोशिंबीर | Mulyachi Koshimbir | Radish Koshimbir
साहित्य -
• 2 लहान मुळा
•1 टीस्पून साखर
• 1 टीस्पून मीठ
• २-३ हिरव्या मिरच्या
• ४-५ चमचे भाजलेले शेंगदाणे पावडर
• काही ताजी चिरलेली कोथिंबीर
• घट्ट व घट्ट दही
• १ छोटा चिरलेला कच्चा कांदा
• तेल
• जिरे
• मोहरी
• तीळ
• हिंग
• हिंग पावडर
• कढीपत्ता
कृति -
1. 2 लहान मुळा चांगले धुवा
2. 1 टीस्पून साखर घाला (पर्यायी)
3. 1 टीस्पून मीठ घाला
4. 2-3 हिरव्या मिरच्या घाला
5. 4-5 चमचे भाजलेले शेंगदाणे पावडर घाला
6. चांगले मिसळा
7. ताजी चिरलेली कोथिंबीर घाला
8. घट्ट आणि ताजे दही घाला
9. 1 छोटा चिरलेला कच्चा कांदा घाला (पर्यायी)
10. सर्व्ह करण्यापूर्वी चांगले मिसळा
11. घट्ट सुसंगततेसाठी 2 चमचे दही घाला (पर्यायी)
12. फोडणीच्या पॅनमध्ये तेल गरम करा
13. जिरे, मोहरी, तीळ, हिंग, हिंग पावडर, कढीपत्ता
14. हिरव्या मिरच्या घाला (तळलेल्या किंवा कच्च्या)
15. मुळा कशिंबीर थंड सर्व्ह करा
अशीही रेसिपी तुम्ही बनवु शकता....
साहित्य -
• २ मध्यम आकाराचे बीटरूट
• घट्ट ताजे दही (अर्ध्या कपापेक्षा थोडे जास्त)
• बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
• चवीनुसार मीठ
• १ टीस्पून साखर
• कोथिंबीरीची पाने
• बारीक चिरलेली कोथिंबीर
• 3 चमचे लिंबाचा रस
• १.५ चमचे तेल
• 1 टीस्पून मोहरी
• १ टीस्पून जिरे
• 1 टीस्पून हिंग
• 13-14 कढीपत्ता
कृति -
1. 2 मध्यम आकाराचे बीटरूट धुवा आणि त्वचा काढून टाका
2. बीटरूट किसून घ्या
3. कोशिंबीरचा पहिला प्रकार बनवा:
4. एका भांड्यात अर्ध्या कपपेक्षा थोडे जास्त जाड - ताजे दही घ्या
5. - चमच्याने गुळगुळीत करा
6. बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, मीठ घाला -चव, आणि 1 टीस्पून साखर
7. - दह्यामध्ये सर्व साहित्य चांगले मिसळा
8. किसलेले बीटरूट अर्धा घ्या आणि मिक्स करा -
ते दह्याबरोबर चांगले
9. थोडी कोथिंबीर घालून मिक्स करा -
10. कोशिंबीरचा दुसरा प्रकार बनवा:
11. - किसलेले बीटरूट एका भांड्यात घ्या
12. बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, चवीनुसार मीठ आणि 3 चमचे लिंबाचा रस घाला.
13. एका पॅनमध्ये 1.5 चमचे तेल मध्यम आचेवर गरम करा
14. पॅनमध्ये 1 टीस्पून मोहरी, 1 टीस्पून जिरे, 2 बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, 1 टीस्पून हिंग आणि 13-14 कढीपत्ता घाला.
15. थोडे पाणी घालून गॅस बंद करा
16. दोन्ही प्रकारच्या कोशिंबीरमध्ये तयार केलेले टेम्परिंग घाला
17. दोन्ही प्रकारांमध्ये टेम्परिंग मिसळा
18. थोडी कोथिंबीर घाला
19. मुख्य डिश बरोबर बीटरूट कोशिंबीर सर्व्ह करा
0 Comments