रसिका नरवणकर ब्लॉग
Paneer Chilli - पनीर चिली रेसिपी मराठी- paneer chilli dry
पनीर चिली हा एक स्वादिष्ट इंडो- चायनीज डिश आहे जो स्टार्टर किंवा स्नॅक म्हणून दिला जातो. फ्राईड राईस किंवा शेझवान राईससोबत साइड डिश म्हणून दिल्यास त्याची चव वेगळी असते. या रेसिपीमध्ये ड्राय चिली पनीर बनवले जाते, ज्यामध्ये पनीर मॅरीनेट केले जाते आणि तेलात तळलेले (किंवा शॅलो फ्राईड) आणि नंतर चायनीज सॉस, हिरवी मिरची आणि कांदे घालून शिजवले जाते. आज आपण या सोप्या रेसिपीच्या मदतीने जाणून घेऊया, पनीर चिली घरी कसे बनवायचे.
साहित्य -
• 250 ग्रॅम पनीर
• 4 हिरव्या मिरच्या, लांबीच्या दिशेने कापून घ्या
• 5-6 लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
• १/२ टीस्पून आले बारीक चिरून
• 1 मोठी शिमला मिरची, चिरलेली
• 1 मोठा कांदा, चिरलेला
• 2 टेबलस्पून मैदा
• 2 चमचे + 1 टीस्पून कॉर्नफ्लोर (कॉर्न स्टार्च)
• 2 टीस्पून सोया सॉस
• 1 टीस्पून चिली सॉस
• 1 ½ टीस्पून टोमॅटो सॉस
• 6 टेबलस्पून + 3 टेबलस्पून पानी
• 2 चमचे तेल + तळण्यासाठी
• १/२ टीस्पून काळी मिरी पावडर
• चवीनुसार मीठ
कृति -
1. पनीरचे १ इंच चौकोनी तुकडे करा. एका भांड्यात सर्व उद्देश मैदा, 2 चमचे कॉर्नफ्लोर, काळी मिरी पावडर, मीठ आणि 6 चमचे पाणी एकत्र करा आणि एक गुळगुळीत आणि घट्ट पेस्ट बनवा. (आवश्यकतेनुसार पाणी घाला, प्रथम 4 चमचे पाणी घाला आणि नंतर आवश्यकतेनुसार आणखी पाणी घाला).
2. तयार पेस्टमध्ये पनीर घाला आणि 10-15 मिनिटे मॅरीनेट करा.
3. पनीर तळण्यासाठी पॅनमध्ये तेल गरम करा. पेस्ट झाकलेले पनीरचे तुकडे गरम तेलात टाका आणि गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळा.
4. अतिरिक्त तेल शोषून घेण्यासाठी त्यांना एका प्लेटमध्ये पेपर नॅपकिनवर काढा.
5. एका लहान भांड्यात 1 टीस्पून कॉर्नफ्लोअर घ्या आणि त्यात 3 चमचे पाणी घाला आणि चांगले मिसळा. एका फ्राईंग पॅनमध्ये मध्यम आचेवर २ चमचे तेल गरम करा. बारीक चिरलेले आले आणि बारीक चिरलेला लसूण घालून 30 सेकंद परतून घ्या.
6. चिरलेला कांदा घालून हलका तपकिरी रंग येईपर्यंत परता, त्यात चिरलेली सिमला मिरची आणि हिरवी मिरची घालून २ मिनिटे शिजवा. मध्येच चमच्याने ढवळत राहा.
7. चिली सॉस, सोया सॉस, टोमॅटो सॉस आणि मीठ घाला. चांगले मिसळा आणि 1 मिनिट शिजवा.
8. तळलेले पनीरचे तुकडे आणि कॉर्नफ्लोअर पाण्याचे मिश्रण (स्टेप-५ मध्ये तयार केलेले) घाला.
9. चमच्याने ढवळत असताना साधारण २-३ मिनिटे किंवा ग्रेव्ही घट्ट होईपर्यंत शिजवा.
10. गॅस बंद करा आणि व्हेज चिली पनीर सर्व्हिंग प्लेटमध्ये काढा. बारीक चिरलेल्या स्प्रिंग ओनियन्सने सजवा आणि सूप किंवा तळलेल्या भाताबरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.
0 Comments