रसिका नरवणकर ब्लॉग
फ्लॉवर वटाणा भाजी -Flower vatana bhaji recipe in marathi - Flower Vatana Bhaji Marathi Recipe
फ्लॉवर वटाणा भाजी एक साधी कोरडी फ्लॉवर वटाणा भाजी आहे जी फ्लॉवर, हिरवे वाटाणे आणि भारतीय मसाल्यांनी बनविली जाते. ही एक साधी, सोपी आणि आरोग्यदायी फ्लॉवर हिरवे वटाणे आहे.
फ्लॉवर वटाणा नोट्स -
1. जर तुम्हाला कच्च्या फ्लॉवरची चव आवडत नसेल, तर फ्लॉवर मटर मसाला तयार करण्यापूर्वी ते हलके उकळवा.
2. फ्लॉवरच्या फुलांना पाण्याने चांगले धुवावे. जर तुम्हाला फ्लॉवरच्या आत जंत लपण्याची भीती वाटत असेल तर त्यांना 3 ते 4 मिनिटे उकळवा, वापरण्यापूर्वी ते काढून टाका आणि वाळवा. जर तुमच्याकडे जास्त वेळ असेल तर त्यांना खारट पाण्यात 15 मिनिटे भिजवा आणि नंतर वापरा.
3. अधूनमधून ढवळत असताना झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ५ मिनिटे शिजवा. फ्लॉवर मऊ होईपर्यंत शिजवा, जास्त शिजवू नका कारण आम्हाला फ्लॉवर मऊ हवे आहे परंतु मऊ नाही.
4. आम्ही फ्लॉवर शिजवण्यासाठी अतिरिक्त पाणी घालत नाही, बंद झाकणामुळे तयार होणारी वाफ फ्लॉवर टेंडर होईपर्यंत शिजवण्यासाठी पुरेसे आहे.
साहित्य -
• 3 कप फ्लॉवरचे फूल
• 1 वाटी हिरवे वाटाणे
• 2 चमचे तेल
• 1 टीस्पून जिरे
• 1/4 टीस्पून हिंग
• 1/4 टीस्पून हळद पावडर
• चवीनुसार मीठ
• 1 टीस्पून मिरची पावडर
• 2 टीस्पून धणे- जिरे पावडर
• 2 चमचे चिरलेली कोथिंबीर
फ्लॉवर वटाणा भाजी बनवायची कृती -
1. फ्लॉवर वाटाणा ची भाजी बनवण्यासाठी एका खोल नॉन- स्टिक कढईत तेल गरम करा, त्यात जिरे आणि हिंग घाला.
2. बिया तडतडल्यावर त्यात हळद, फ्लॉवर, हिरवे वाटाणे आणि मीठ घालून चांगले मिसळा आणि झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ५ मिनिटे शिजवा, अधूनमधून ढवळत राहा.
3. मिरची पावडर, धणे- जिरे पावडर आणि धणे घालून चांगले मिसळा आणि अधूनमधून ढवळत असताना मध्यम आचेवर २ मिनिटे शिजवा.
4. फ्लॉवर वाटाणा ची करी गरमागरम सर्व्ह करा.
फ्लॉवर वाटाणा भाजी तयार करण्यासाठी-
1. प्रथम फ्लॉवर स्वच्छ करा, पाने काढून टाका आणि मध्यम आकाराच्या फुलांमध्ये कापून घ्या. जर तुम्हाला कच्च्या फ्लॉवरची चव आवडत नसेल, तर फ्लॉवर मटर मसाला तयार करण्यापूर्वी ते हलके उकळवा.
2. फ्लॉवरच्या फुलांना पाण्याने चांगले धुवावे. जर तुम्हाला फ्लॉवरच्या आत जंत लपण्याची भीती वाटत असेल तर त्यांना 3-4 मिनिटे उकळवा, वापरण्यापूर्वी ते काढून टाका आणि कोरडे करा. जर तुमच्याकडे जास्त वेळ असेल तर त्यांना खारट पाण्यात 15 मिनिटे भिजवा आणि नंतर वापरा.
3. फ्लॉवर वाटाणा भाजी बनवण्यासाठी एका खोल नॉन- स्टिक कढईत तेल गरम करा.
4. तेल गरम झाले की त्यात जिरे घाला.
5. हिंग घाला.
6. जिरे तडतडल्यावर त्यात हळद घाला. टेम्परिंगमध्ये हळद घातल्याने बटाटा ,फ्लॉवर सुंदर पिवळा रंग येण्यास मदत होते.
7. फ्लॉवर घाला.
8. वटाणे घाला. ताजे हिरवे वटाणे वापरत असल्यास, त्यांना शेंगांमधून काढा आणि 1 कप मोजा. गोठलेले वाटाणे वापरत असल्यास, ते फक्त धुवा.
9. मीठ घालून मिक्स करावे.
10.अधूनमधून ढवळत असताना झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ५ मिनिटे शिजवा. फ्लॉवर मऊ होईपर्यंत शिजवा, जास्त शिजवू नका कारण आम्हाला फ्लॉवर मऊ हवे आहे परंतु मऊ नाही. आम्ही फ्लॉवर शिजवण्यासाठी अतिरिक्त पाणी घालत नाही, बंद झाकणामुळे तयार होणारी वाफ फ्लॉवर टेंडर होईपर्यंत शिजवण्यासाठी पुरेसे आहे. तुम्हाला आवडेल त्या प्रमाणात तिखट घाला.
11. धणे- जिरे पावडर घाला. फ्लॉवर वटाणा भाजी ची चव वाढवण्यासाठी तुम्ही गरम मसाला किंवा सुक्या आंब्याची पावडर देखील घालू शकता.
12. कोथिंबीर घाला. कांदा, आले- लसूण किंवा टोमॅटो न घालता आम्ही ही फ्लॉवर वटाणा रेसिपी अगदी सोपी ठेवली आहे. आपण इच्छित असल्यास आपण जोडू शकता.
13. चांगले मिसळाअधूनमधून ढवळत असताना मध्यम आचेवर 2 मिनिटे शिजवा.
14. ही भाजी अगदी कमीत कमी घटकांसह बनवली आहे जी तुम्हाला तुमच्या पेंट्रीमध्ये सहज मिळेल.
15. जर तुम्हाला ते थोडे कोरडे वाटले तर तुम्ही 2 चमचे पाणी देखील घालू शकता.
0 Comments