Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

थाली पीठ (Thalipeeth Recipe in marathi) थाली पीठ रेसिपी

 रसिका नरवणकर ब्लॉग

थाली पीठ (Thalipeeth Recipe in Marathi) थाली पीठ रेसिपी


थालीपीठ ही महाराष्ट्रातील प्रसिद्ध रेसिपी आहे, ती 3-4 प्रकारचे पीठ मिसळून बनवली जाते.महाराष्ट्रात थालीपीठ अनेक प्रकारे बनवले जाते. ते तयार करण्यासाठी तुम्ही तुमच्या आवडीचे कोणतेही धान्य वापरू शकता. थालीपीठात कांद्याऐवजी तुम्ही कोणतीही हंगामी भाजी (जसे की मेथी, मुळा, भोपळा इ.) वापरू शकता.



साहित्य:-

• १ कप गव्हाचे पीठ

• १/२ कप तांदळाचे पीठ

• 1/2 कप बेसन 

• १/२ कप बाजरीचे पीठ 

• २ कांदे चिरून

• 1 टीस्पून लाल तिखट 

• 1/2 टीस्पून हळद पावडर

• 1 टीस्पून मीठ 

• 1 टीस्पून कोथिंबीर चिरलेली

• १ टीस्पून आले चिरून 

• २ हिरव्या मिरच्या चिरलेल्या


कृति:-

१. एका भांड्यात सर्व गोष्टींचे पीठ घेऊन त्यात बारीक चिरलेला कांदा, लाल तिखट, हळद, मीठ, हिरवे धणे, आले-मिरची घालून पीठ मळून घ्या.

२.पीठ झाकून ठेवा आणि सेट होण्यासाठी 5 मिनिटे ठेवा. नंतर थालीपीठ बनवण्यासाठी पिठाचा एक गोळा घ्या, 

३. एक पिन्नी रोलिंग पिनवर ठेवा आणि ती थोडीशी चपटी करा आणि 

४. नंतर हाताने पीठ दाबून पुरीसारखे मोठे करा, बोटाने छिद्र करा.

५. आता थालीपीठ तळहातावर ठेवून पिन्नी उलटी करून गरम तव्यावर ठेवा.

६. चहुबाजूंनी आणि भोकातही तेल ओतून थालीपीठ दोन्ही बाजूंनी कुरकुरीत होईपर्यंत भाजून घ्या, 

७. नंतर विस्तवावरून काढून टाका. 

८. आता दही, चटणी किंवा लोणच्यासोबत सर्व्ह करा आणि गरमागरम थालीपीठ खाण्याचा आनंद घ्या.

Post a Comment

0 Comments