Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

शेवई उपमा - Shevai upama recipe in marathi -

 रसिका नरवणकर ब्लॉग

शेवया उपमा (ब्रेकफास्ट टिफीन साठी) -Sevai Upma Recipe In Marathi- शेवयांचा उपमा कसा बनवायचा | How to make Shevaya Upma - Sevai Upma: सकाळच्या नाश्त्यात हलका, हेल्दी आणि चविष्ट शेवई उपमा

शेवया उपमा - Shevaya upma Marathi



शेवया उपमा  एक दक्षिण भारतीय नाश्ता आहे. शेवया गोड खीर बनवत असली तरी आज आपण एक चवदार शेवया स्नॅक बनवणार आहोत. ते बनवण्याची पद्धत इतर उपमा सारखीच आहे परंतु मुख्य घटक शेवया आणि मिश्र भाज्या देखील जोडल्या जातात. जर तुमच्याकडे नाश्ता तयार करण्यासाठी जास्त वेळ नसेल तर हा शेवया उपमा बनवा कारण तो क्षणात बनवता येतो.


साहित्य -

• 1 कप शेवया (पातळ किंवा जाड)

• 1/2टीस्पून राय (मोहरी)

• 1 टीस्पून चना डाळ, ऐच्छिक

• 1/2 टीस्पून उडीद डाळ, ऐच्छिक

• 8-10 कढीपत्ता

• 1 मोठा कांदा, बारीक चिरलेला

• 2-3 हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून

• 1/2 टीस्पून किसलेले आले

• 1 टीस्पून गाजर, बारीक चिरून

• 4 चमचे (ताजे किंवा गोठलेले) वाटाणे

• 1 मोठा टोमॅटो, बारीक चिरलेला

• 1/4 टीस्पून हल्दी पावडर (ऐच्छिक)

• 2 चमचे बारीक चिरलेली कोथिंबीर

• चवीनुसार मीठ

• 2 चमचे तेल किंवा तूप

• 1 ½ कप + 2 चमचे पाणी


कृति -

१. एका पॅनमध्ये, शेवया मध्यम आचेवर भाजून घ्या आणि चमच्याने हलका तपकिरी होईपर्यंत सतत ढवळत रहा. एका प्लेटमध्ये तळलेले शेवया बाहेर काढा.

२. त्याच पॅनमध्ये तुमच्या आवडीनुसार तेल किंवा तूप गरम करा. त्यात मोहरी घाला; मोहरी तडतडल्यावर त्यात चणा डाळ, उडीद डाळ आणि कढीपत्ता घाला. डाळ हलका तपकिरी रंग येईपर्यंत भाजून घ्या. त्यात चिरलेला कांदा, किसलेले आले आणि चिरलेली हिरवी मिरची घालावी. कांदे हलका गुलाबी रंग येईपर्यंत परतून घ्या.

३. त्यात चिरलेली गाजर, मटार, चिरलेला टोमॅटो आणि हळद घाला. त्यावर मीठ शिंपडा आणि चांगले मिसळा.

४. २ चमचे पाणी घालून झाकण ठेवून मंद आचेवर ३-४ मिनिटे भाजी मऊ होईपर्यंत शिजवा.

५. 1 3/4 कप पाणी घालून एक उकळी आणा.

६. पाणी उकळायला लागल्यावर तळलेले शेवया घाला.

७. चांगले मिसळा आणि झाकण ठेवून शिजवून द्या.

८. शेवया सर्व पाणी शोषून घेईपर्यंत शिजवू द्या, यास सुमारे 5-7 मिनिटे लागतील. चिकट होऊ नये म्हणून मधूनमधून ढवळत राहा.

९. गॅस बंद करा आणि सेमिया उपमा सर्व्हिंग बाऊलमध्ये काढा. चिरलेली कोथिंबीर सजवून सर्व्ह करा.


People also search:-

नाश्ता कसा असावा?



Post a Comment

0 Comments