Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

Shankarpali recipe - शंकरपाळे कसे करायचे? | Shankarpali recipe in Marathi - कुरकुरीत शंकरपाळी रेसिपी - खुसखुशीत आणि तोंडात विरघळणारी मैंद्याची शंकरपाळी | ShankarPali Recipe

 रसिका नरवणकर ब्लॉग

Shankarpali recipe - शंकरपाळे कसे करायचे? | Shankarpali recipe in Marathi - कुरकुरीत शंकरपाळी रेसिपी - खुशखुशीत शंकरपाळी रेसिपी मराठीतून-(Shankarpali Recipe In Marathi)- खुसखुशीत आणि तोंडात विरघळणारी मैंद्याची शंकरपाळी | ShankarPali Recipe



शंकरपाळी रेसिपी :-  सणांमध्ये नवनवीन पदार्थ बनवताच आज आम्ही तुम्हाला शंकरपाळीची रेसिपी सांगणार आहोत जी खूप सोपी आणि झटपट आहे, आज आम्ही तुम्हाला जे सांगणार आहोत त्यात साखर आणि मैदा वापरला जातो. आणि त्याची चवही छान लागते.


साहित्य :-

• 1. 1/2 कप दूध

• १/२ कप साखर

• 250 ग्रॅम मैद्याचे पीठ 

• 1/4 टीस्पून बेकिंग सोडा.

• २ चमचे तूप

• तळण्यासाठी आवश्यकतेनुसार तूप किंवा तेल.



कृति :-

•  सर्व प्रथम, साखर दुधात विरघळवून ती वितळवून घ्या.

• आता एका प्लेटमध्ये मैद्याचे पीठ घेऊन चाळणीने गाळून घ्या, गाळल्यानंतर त्यात बेकिंग सोडा घाला.

• आता त्यात तूप टाकून पीठ हाताने चांगले मळून घ्या.

• आता पिठात साखर मिसळलेले दूध, तुमच्या गरजेनुसार, पिठाचे पीठ बनवा, कापडाने झाकून ठेवा आणि 10 मिनिटे ठेवा.

• आता ते लाटून घ्या आणि तुमच्या आवडीनुसार लहान किंवा मोठ्या आकाराचे सर्व साखरेचे गोळे कापून ठेवा.

• आता एका कढईत तेल किंवा तूप टाका आणि चांगले गरम करण्यासाठी ठेवा, ते गरम झाल्यावर गॅस कमी करा आणि साखरेचे पेरे गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळा आणि बाहेर काढा, फक्त साखरेचे पेरे खायला तयार करा.



मेथी शंकरपाळी (Methi Shankarpali Recipe In Marathi)




मेथी शंकर पाळी शंकरपाळीचा हा प्रकार अतिशय चविष्ट तर असतोच शिवाय आरोग्यासाठी उत्तम असतो. कारण या शंकरपाळीत मेथीचा वापर केलेला आहे. मेथी आरोग्यासाठी चांगली असते. थंडीच्या दिवसांत मेथी खाणं शरीरासाठी चांगलं असतं. मेथीमुळे शरीरात पुरेशी ऊर्जा निर्माण होते. यासाठीच जाणून घ्या मेथीचे शंकरपाळे कसे बनवावे


साहित्य :-

•  एक वाटी निवडलेली मेथीची भाजी

•  एक वाटी मैदा

•  एक चमचा लाल तिखट

•  अर्धा चमचा हळद

•  एक चमचा धणे पावडर

•  एक चमचा जिरे पावडर

•  चवीनुसार मीठ

•  तेल



कृति :-

१. मेथीची भाजी निवडून, धुवून बारीक चिरून घ्या एका भांड्यात मैदा चाळून घ्या. मैद्यामध्ये तिखट, हळद, मीठ, धणे पावडर आणि जिरा पावडर मिसळा

२. तेलाचे गरम मोहन टाकून पिठात मेथीची भाजी मिसळा. सर्व घटक एकजीव करत पीठ मळून घ्या

३. पीठाचा गोळा पंधरा मिनीटे झाकून ठेवा

४. पंधरा मिनीटांनी पोळी लाटा आणि शंकरपाळीचे आकार पाडून घ्या.तेल गरम करा आणि मेथीची शंकरपाळी तळून घ्या.


Post a Comment

0 Comments