रसिका नरवणकर ब्लॉग
साबुदाणा खिचडी- sabudana khichadi recipe in marathi- साबुदाण्याची खिचडी रेसिपी - उपवास रेसिपी
साबुदाण्याची खिचडी दोन मिनीटात तयार करा....
साबुदाणा खिचडी रेसिपी : बहुतेक लोकांना उपवासात साबुदाणा खायला आवडतो. यामध्ये स्टार्चचे प्रमाण असते, ज्यामुळे तुमचे पोट दीर्घकाळ भरलेले राहते. सौम्य मसाल्यात तयार केलेला साबुदाणा किंवा साबुदाणा नवरात्रीत खाल्ला जातो. नवरात्रीमध्ये साबुदाण्याची खिचडी खूप आवडीने खाल्ली जाते.
साबुदाणा खिचडी बनवण्यासाठी साहित्य:
साबुदाणा, शेंगदाणे, कढीपत्ता, खडे मीठ, अख्खी लाल मिरची, हिरवी मिरची लागते. साबुदाण्याची खिचडी बनवण्यासाठी ती काही तास पाण्यात भिजवून ठेवावी लागते. त्याचे पाणी सुकल्यानंतर त्यात या सर्व गोष्टी टाकून टेम्परिंग केले जाते. शेवटी, त्यात लिंबाचा रस मिसळला जातो ज्यामुळे त्याला थोडी वेगळी चव येते.
साबुदाणा खिचडी कशी सर्व्ह करावी: साधारणपणे उपवासाच्या वेळी साबुदाणा खिचडी खाल्ली जाते आणि ती दह्यासोबत दिली जाते.
साहित्य :-
• १ वाटी साबुदाणा
• (सोललेली, हलकी भाजलेली आणि ठेचलेली) 1/2 कप शेंगदाणे
• 2 चमचे तूप
• 1 टीस्पून जिरे
• 3-4 अख्ख्या लाल मिरच्या:
• एक कोंब कढीपत्ता
• 2 टीस्पून रॉक मीठ
• 1 टीस्पून मिरची पावडर
• 1 टीस्पून हिरवी धणे
• 1 टीस्पून हिरव्या मिरच्या, तुकडे करा
• 1 टेस्पून लिंबाचा रस
कृति:-
1. साबुदाणा पाण्याने स्वच्छ करा आणि तासभर पाण्यात भिजत ठेवा. लक्षात ठेवा की पाणी साबुदाणापेक्षा तीन सेंटीमीटर वर असावे. गाळून घ्या.
2. जाड कापडावर पसरवा आणि तासभर सोडा. साबुदाणामधून पाणी पूर्णपणे निथळून जावे, अन्यथा साबुदाणा चिकटू लागेल.
3. आता साबुदाणा, शेंगदाणे, मीठ आणि तिखट एकत्र मिक्स करा. कढईत तूप गरम करा. त्यात जिरे, लाल तिखट आणि कढीपत्ता.
4. मिरची हलकी घट्ट झाली की त्यात साबुदाणा घाला. मंद आचेवर शिजवा. थोडा वेळ शिजल्यानंतर ते विस्तवावरून उतरवा.
5. वर लिंबाचा रस घाला आणि मिक्स करा.
6. गार्निशिंगसाठी हिरवी धणे आणि हिरवी मिरची वापरा. सर्व्ह करा.
0 Comments