Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

मुर्ग मसाला | चिकन मसाला (Murg masala, chikan masala recipe in Marathi)

 रसिका नरवणकर ब्लॉग

मुर्ग मसाला | चिकन मसाला (Murg masala, chikan masala recipe in Marathi)

मुर्ग मसाला | चिकन मसाला


अशीच एक चिकन डिश आहे जी खायला खूप चविष्ट दिसते. पुदिना आणि हिरवी धणे यांची पेस्ट मसाल्यासह मॅरीनेट करून तयार केली जाते. तुम्ही डिनर पार्टीसाठी देखील बनवू शकता.


साहित्य:-

• 500 ग्रॅम चिकन

• ३ कांदे चिरून 

• १-१/२ टीस्पून आले-लसूण पेस्ट

• २ हिरव्या मिरच्या चिरलेल्या

 •२ मोठे टोमॅटो बारीक चिरून 

• चवीनुसार मीठ 

• 1/2 टीस्पून हळद पावडर

• 2 टीस्पून धने पावडर

• 1 टीस्पून लाल तिखट 

•1 टीस्पून चिकन मसाला पावडर

• २ लवंगा 

• 2 वेलची 

• 1 इंच" दालचिनीचा तुकडा 

• १/२ टीस्पून जिरे 

• 1 तमालपत्र

• 3 चमचे तेल 

• 1 टीस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर



कृति:-

1. चिकन धुवून स्वच्छ करा. 

2. आता त्यात मीठ, हळद आणि आले-लसूण पेस्ट घालून मिक्स करा आणि १/२ तास मॅरीनेट करा. 

3. नंतर एका कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, तमालपत्र, लवंगा, वेलची आणि दालचिनी घालून तडतडू द्या आणि नंतर चिरलेला कांदा आणि हिरव्या मिरच्या घालून हलके सोनेरी होईपर्यंत परता. 

4. आता त्यात मॅरीनेट केलेले चिकन टाका, नीट ढवळून घ्या आणि बाकीचे मसाले घालून ५-६ मिनिटे भाजून घ्या. 

5. नंतर त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ५ मिनिटे शिजवा. 

6. आता त्यात थोडे पाणी घालून झाकण ठेवून मंद आचेवर 10-13 मिनिटे शिजवा. 

7. शेवटी चिरलेली कोथिंबीर घाला आणि गॅस बंद करा आणि भाताबरोबर किंवा रोटी किंवा पराठ्यासोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

Post a Comment

0 Comments