Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

मिसळ पाव - Misal pav recipe in Marathi - चवदार पुणेरी मिसळ | Puneri Misal | How To Make Misal Pav | Spicy Misal Recipe - फटाफट मिसळ पाव | Quick Misal Pav Marathi

 रसिका नरवणकर ब्लॉग

चवदार पुणेरी मिसळ | Puneri Misal | How To Make Misal Pav | Spicy Misal Recipe - फटाफट मिसळ पाव | Quick Misal Pav Marathi- मराठी रेसिपी - Marathi recipe: मिसळ पाव - Misal Pav- झणझणीत कोल्हापुरी मिसळ पाव (kolhapuri misal pav recipe in marathi) - महाराष्ट्रातील प्रसिद्ध आणि चविष्ट मिसळ पाव रेसिपी | Misal Pav Recipe In Marathi - Misal Pav Recipe: रविवार स्पेशल नाश्त्याला बनवा झणझणीत मिसळ पाव..


          मिसळ पाव हा महाराष्ट्रातील एक प्रसिद्ध पदार्थ आहे. ते तयार करणे खूप सोपे आहे. अंकुरलेल्या मटकी डाळीपासून मिसळ बनवली जाते. त्याची चव खूप अप्रतिम आहे, एकदा खाल्ली तर पुन्हा पुन्हा खायला आवडेल. अगदी सोप्या पद्धतीने तुम्हीही हा महाराष्ट्राचा स्वादिष्ट मिसळ पाव बनवू शकता आणि तुमच्या संपूर्ण कुटुंबासह त्याचा आस्वाद घेऊ शकता.


साहित्य :-

• मटकी डाळ - 1/2 कप

• मीठ - 1.5 टीस्पून 

• तेल - 3 टेस्पून

• मोहरी - ½ टीस्पून

• जिरे - ½ टीस्पून 

• धने पावडर - 1.5 टीस्पून 

• कढीपत्ता -10-12 

• आले - 1 टीस्पून किसलेले 

• हिरवी मिरची - १, 

• बारीक चिरून टोमॅटो - टोमॅटो - 2 बारीक चिरून 

• हिंग - ½ 

• चिमूटभर हल्दी पावडर - ¼ टीस्पून

• काश्मिरी लाल मिरची - 2 टीस्पून

• नारळ किसलेल - नारळ - 2 चमचे

• गरम मसाला - ¼ टीस्पून

• गूळ - 1 टीस्पून 

• लिंबू - ½ 

• कोथिंबीर पाने - 2-3 टीस्पून


डाळ उकळण्याची प्रक्रिया :- 

•  ½ कप मटकी डाळ धुवून पाण्यात झाकून ठेवा (डाळीसाठी वापरल्या जाणार्‍या पाण्याच्या दुप्पट) आणि 10-12 तास भिजत ठेवा. वेळ संपल्यानंतर, पाणी बाहेर काढा आणि परत धुवा.

•  नंतर चाळणीवर ओला टॉवेल ठेवून त्यात मसूर टाका. प्लेटवर एक छोटी वाटी ठेवून त्यावर चाळणी करून रात्रभर ठेवा. त्याला दुसऱ्या दिवशी अंकुर फुटेल.

•  कुकरमध्ये अंकुरलेली मसूर, 1 कप पाणी, ½ टीस्पून मीठ आणि ¼ टीस्पून हळद घाला आणि मिक्स करा. कुकर बंद करा आणि एक शिटी येईपर्यंत मंद आचेवर शिजवा. 

•  शिट्ट्या आल्यावर गॅस कमी करून २ मिनिटे शिजवा. वेळ संपली की, डाळ उकळून तयार होईल, गॅस बंद करा आणि कुकरचा दाब सोडा.


मसाला बनवण्याची प्रक्रिया :-

•  कढईत २ चमचे तेल टाकून गरम करा.

•  गॅस मंद करा आणि गरम तेलात ½ टीस्पून मोहरी, ½ टीस्पून जिरे, 1.5 टीस्पून धणे पावडर, 10-12 कढीपत्ता, 1 टीस्पून किसलेले आले आणि 1 बारीक चिरलेली हिरवी मिरची घाला

•  हे मसाले हलके तळून घ्या, नंतर बिया काढून टाकल्यानंतर 2 बारीक चिरलेले टोमॅटो आणि 1 टीस्पून मीठ घाला. 

•  आता टोमॅटो पूर्णपणे मॅश होईपर्यंत शिजवा. हलकेच मिक्स करून त्यात अर्धा चिमूटभर हिंग टाका, नंतर झाकण ठेवून मंद आचेवर २ मिनिटे शिजवा. 

•  वेळ संपल्यानंतर, टोमॅटो मॅश करा, नंतर ¼ टीस्पून हळद, 2 चमचे काश्मिरी लाल मिरची आणि 2 चमचे नारळ पावडर घाला. टोमॅटो चांगले मॅश करून मसाले घालून शिजवा.

•  मसाल्यांचे तेल सुटल्यानंतर ते तयार होईल.


मिसळ बनवण्याची प्रक्रिया :-

•  मसाल्यांचे तेल सोडल्यानंतर डाळीत 3 कप पाणी, ¼ टीस्पून गरम मसाला आणि 1 छोटा तुकडा गुळ घाला. 

•  ते मिक्स करून झाकण ठेवून ४-५ मिनिटे शिजवा.

•  वेळ संपल्यानंतर अर्धा लिंबाचा रस आणि 2-3 चमचे हिरवी धणे घाला.

•  नीट मिक्स करून बाहेर काढा, मिसळ तयार होईल.


सूचना:-  जर तुम्हाला कांदा खायला आवडत असेल, तर जिरे आणि मोहरी भाजल्यानंतर त्यात एक बारीक चिरलेला कांदा टाका आणि तो तपकिरी होईपर्यंत परतून घ्या, बाकीच्या पद्धतीनुसार करा.



Post a Comment

0 Comments