Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

मेथी लाडू - methi che ladu in Marathi - घरगुती पद्धतीतल्या मेथीच्या लाडूची रेसीपी Methiche Ladoo In Marathi- बिलकुल कडू न होता बनवा थंडी स्पेशल पौष्टिक मेथीचे लाडू | Methi ladoo recipe in marathi

 रसिका नरवणकर ब्लॉग

घरगुती पद्धतीतल्या मेथीच्या लाडूची

 रेसीपी Methiche Ladoo In Marathi- बिलकुल कडू न होता बनवा  थंडी स्पेशल पौष्टिक मेथीचे लाडू | Methi ladoo recipe in marathi- Methi Ladoo Recipe : ही पद्धत वापरल्यानं मेथीचे लाडू अजिबात कडवट होणार नाहीत; मोठ्यांसह लहान मुलंही आवडीनं खातील



मेथीचे लाडू ही एक पारंपारिक कृती आहे जी गोड म्हणून कमी पण औषधी स्वरूपात जास्त वापरली जाते. याचा उपयोग प्रसूतीनंतर आईला खाऊ घालण्यासाठी किंवा हिवाळ्यात पाठ किंवा सांधेदुखीवर औषध म्हणून केला जातो. या कडाक्याच्या थंडीत तुम्ही तुमच्या घरातील मोठ्यांना मेथीचे लाडू देऊ शकता. घरापासून दूर राहणाऱ्या वृद्धांना बनवा आणि खायला द्या किंवा बनवा.

   पाठवा तुमचे वडील खूप खुश असतील आणि त्यांना आनंदी पाहून तुम्ही नक्कीच हसाल. वाचा - मेथी लाडू रेसिपी - मेथीचे लाडू रेसिपी मराठीमध्ये


साहित्य :-

• मेथी दाणे - 100 ग्रॅम (1 कप पेक्षा थोडे कमी) 

• दूध - 1/2 लिटर दूध (2 1/2 कप)

• गव्हाचे पीठ - 300 ग्रॅम (2 कप)

• तूप - 250 ग्रॅम (1 1/2 कप)

• डिंक - 100 ग्रॅम (1/2 कप)

• बदाम ३०-३५

• काळी मिरी - 8-10

• जिरे पावडर - 2 टीस्पून

• सुंठ पावडर - २ टीस्पून

• छोटी वेलची - 10-12 दालचिनी - (4 तुकडे)

• जायफळ 

• साखर किंवा गूळ - 300 ग्रॅम (1 1/2 कप गुळाचे तुकडे)




कृति :-

•  मेथी नीट स्वच्छ करा (मेथी दाणे धुवून जाड सुती कापडावर ठेवून उन्हात वाळवा किंवा स्वच्छ सुती कापडाने पुसून वापरा) जाड पीठाप्रमाणे बारीक करून घ्या. दूध उकळून घ्या.

•  ग्राउंड गहू 8-10 तास दुधात भिजवा.

•  बदामाचे लहान तुकडे करा. काळी मिरी (एक मिरचीचे ४-५ तुकडे) हलके चुरून घ्या, दालचिनी आणि जायफळ बारीक करा, सोलून घ्या आणि वेलचीही ठेचून घ्या.

•  कढईत अर्धी वाटी तूप टाकून, भिजवलेली मेथी मंद आणि मध्यम आचेवर हलकी तपकिरी होईपर्यंत भाजून घ्या आणि छान वास येईपर्यंत प्लेटमध्ये ठेवा.

•  उरलेले तूप एका कढईत टाकून गरम करून घ्या, गोंड तळून घ्या आणि एका थाळीत काढून घ्या (गोंड अगदी मंद आचेवर तळून घ्या), कढईत उरलेल्या तुपात मैदा घाला आणि हलका तपकिरी होईपर्यंत तळा आणि घ्या. ते बाहेर.

•  कढईत एक छोटा चमचा तूप टाका, त्यात गुळाचे तुकडे टाका, मंद विस्तवावर वितळून गुळाचे सरबत करा. 

•  गुळाच्या पाकात जिरेपूड, सुंठ पावडर, चिरलेले बदाम, काळी मिरी, दालचिनी, जायफळ आणि वेलची घालून चांगले मिसळा, आता भाजलेली मेथी, भाजलेले पीठ, भाजलेला डिंक घालून मिश्रण हाताने चांगले मिक्स करा.

•  मिश्रणातून थोडे थोडे घेऊन लिंबाच्या आकाराचे लाडू बनवा आणि प्लेटवर ठेवा. सर्व लाडू तयार करा. मेथीचे लाडू ४-५ तास मोकळ्या हवेत राहू द्या.

•  लाडू (मेथीचे लाडू) तयार आहेत, हे लाडू एअर टाईट डब्यात ठेवा आणि दररोज सकाळी किंवा संध्याकाळी एक मेथीचे लाडू गरम दुधासोबत खावे आणि सांधेदुखी, कंबरदुखी, थंडीमुळे होणारे दुखणे यापासून दूर राहा.


सूचना: 

•  मेथीच्या लाडूंमध्ये चिरोंजी किंवा पिस्ते घालता येतील.

•  आपण कोरडे फळे मिक्स करू शकता.

•  जर तुम्ही साखर घालून मेथीचे लाडू बनवत असाल तर सर्व गोष्टींमध्ये बारीक वाटलेली साखर किंवा खराब साखर मिसळा आणि असे लाडू बनवा.

Post a Comment

0 Comments