रसिका नरवणकर ब्लॉग
चमचमीत धिरडे | Marathi Recipe Dhirda | How to make Dhirde
पौष्टिक धिरडे रेसिपी बद्दल हा एक महाराष्ट्रीयन पारंपारिक नाश्ता आहे. धिरडे डोसा थोडा घट्ट केला जातो. जे पौष्टिक असण्यासोबतच अतिशय चवदार आहे.
कृति -
• 1 कप तांदळाचे पीठ
• 1/2 टीस्पून - • जीरे
• 2 टीस्पून - कोथिंबीर
• 1/2 टीस्पून हळद पावडर
• 1/2 टीस्पून लाल तिखट
• चवीनुसार मीठ
• गरजेनुसार तूप
• आवश्यकतेनुसार पाणी
कृति -
१. एका भांड्यात तांदळाचे पीठ, जिरे, तिखट, हळद आणि मीठ घालून मिक्स करा.
२. आता आवश्यकतेनुसार पाणी घालून पीठ बनवा. आता चिरलेली कोथिंबीर घालून मिक्स करा.
३. आता तवा गरम करा, आणि पीठ घाला आणि पसरवा. आता ते झाकून ठेवा.
४. आता थोडं तूप टाका आणि उलटा करा.
५. आणि दुसऱ्या बाजूलाही बेक करा.
६. धिरडे तयार आहेत, हव्या त्या चटणीसोबत सर्व्ह करा.
People Alos Search:-
मराठवाड्याचे पारंपारिक कागदासारखे पातळ जाळीदार धिरडे आणि आमरस - ज्वारीच्या पिठापासून बनवा झटपट चटपटीत धिरडे - बेसन पासून बनवा डोश्यासारखे कुरकुरीत धिरडे- धिरडं | Dhirde - धिरडे मराठी रेसिपी
0 Comments