Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

Karanji - करंजी - करंजी मराठी रेसिपी - दिवाळी करंजी रेसिपी

 रसिका नरवणकर ब्लॉग



करंजी रेसिपी | महाराष्ट्रीयन करंजी | खुसखुशीत रवा करंजी | भारतीय शैलीतील नारळ करंजी, महाराष्ट्रातील सर्वात प्रसिद्ध पारंपारिक मिठाईंपैकी एक, करंजी ही नारळ, रवा, मसाले आणि काजू यांचे गोड आणि रसाळ भरलेले खोल तळलेले पिठाचे गोळे यांचा एक आनंददायी पदार्थ आहे. कुरकुरीत रवा करंजी कशी बनवायची ते जाणून घ्या.

   करंजी बनवण्यासाठी आधी सारण बनवा. एक रुंद नॉन- स्टिक तवा गरम करा आणि नारळ मध्यम आचेवर १ ते २ मिनिटे कोरडे भाजून घ्या. एका भांड्यात काढून बाजूला ठेवा. त्याच रुंद नॉन- स्टिक पॅनमध्ये तूप गरम करून त्यात रवा घालून मध्यम आचेवर ४ मिनिटे परतून घ्या. त्यात खसखस आणि ड्रायफ्रूट्स घालून मध्यम आचेवर ३ मिनिटे परतून घ्या. भाजलेले खोबरे घालून मध्यम आचेवर १ मिनिट परतून घ्या. मिश्रण एका खोल वाडग्यात हलवा आणि किमान 15 मिनिटे थंड होण्यासाठी ठेवा. पिठीसाखर आणि वेलची पूड घालून मिक्स करा. बाजूला ठेवा. कणकेसाठी, एका खोल वाडग्यात सर्व साहित्य एकत्र करा आणि चमच्याने चांगले मिसळा. पुरेसे पाणी वापरून अर्धवट घट्ट पीठ मळून घ्या. शेवटी करंजी बनवा. करंजी बनवण्यासाठी पीठाचे 27 समान भाग करा. पिठाचा एक भाग 125 मिली. मी कोणतेही पीठ न वापरता (५") व्यासाचे वर्तुळ. मध्यभागी सुमारे १ चमचा सारण ठेवा. अर्धवर्तुळ बनवण्यासाठी ते दुमडून घ्या आणि बाजू चांगल्या प्रकारे दाबा. एक धारदार चाकू किंवा कटर घ्या आणि कट करा आणि कडा सपाट करण्यासाठी कट करा. एका खोल नॉन- स्टिक पॅनमध्ये मध्यम ↑ वर तेल गरम करा. आणि मध्यम आचेवर तळून घ्या, एका वेळी काही करंज्या घाला, दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी रंग येईपर्यंत. टिश्यू पेपरवर काढा. करंजी थंड करून हवाबंद डब्यात ठेवा. आवश्यकतेनुसार वापरा.

कुरकुरीत कवच जसे महाराष्ट्रीयन करंजीत गोड भरण्यासाठी मार्ग देते, तसे तुमचे स्वागत मसाल्यांच्या पुड्या, मेव्याचा चुरा आणि अर्थातच भाजलेले खोबरे आणि रवा यांच्या तोंडाला आनंद देणारा अनुभव येतो. ही समृद्ध भारतीय शैलीतील नारळाची करंजी दिवाळीसारख्या सणांसाठी आदर्श आहे. करंजी थंड करून हवाबंद डब्यात साठवा, जिथे ती किमान १५ दिवस चांगली राहील.


करंजीसाठी टिप्स -

 1. करंजीला योग्य कुरकुरीतपणा येण्यासाठी, कवचासाठी पीठ बनवताना साध्या पिठात गरम तूप घालावे. 2. पीठाचा प्रत्येक भाग लाटताना, उरलेले पीठ प्लेटने झाकलेले असल्याची खात्री करा, अन्यथा रोलिंग करताना ते कोरडे होईल आणि क्रॅक होईल. ३. स्टफिंग ठेवल्यानंतर, तळण्याआधी करंजीचे कोपरे चांगले बंद करा, नाहीतर सारण तेलात जाईल!


करंजीच्या सारणासाठी साहित्य -

• १/२ कप किसलेले कोरडे खोबरे (कोपरा) २ चमचे तूप

• ३/४ कप रवा (रवा)

• १ टेबल-स्पून खसखस

• 5 चमचे चिरलेला काजू (सुका मेवा)

• ३/४ कप पिठीसाखर

• 1/2 टीस्पून वेलची पावडर

• करंजीच्या पीठासाठीचे साहित्य

• 11/2 कप मैदा

• 1 1/2 चमचे गरम तूप चिमूटभर मीठ


करंजी तेलासाठी इतर साहित्य, तळण्यासाठी -

1. एक रुंद नॉन- स्टिक पॅन गरम करा आणि 1 ते 2 मिनिटे मध्यम आचेवर खोबरे कोरडे भाजून घ्या. एका भांड्यात काढून बाजूला ठेवा.

2. त्याच रुंद नॉन- स्टिक पॅनमध्ये तूप गरम करून त्यात रवा घालून मध्यम आचेवर ४ मिनिटे परतून घ्या.

3. खसखस आणि ड्रायफ्रूट्स घालून मध्यम आचेवर ३ मिनिटे परतून घ्या.

4. भाजलेले खोबरे घालून मध्यम आचेवर १ मिनिट परतून घ्या.

5. मिश्रण एका खोल वाडग्यात स्थानांतरित करा आणि किमान 15 मिनिटे थंड होऊ द्या.

6. पिठीसाखर आणि वेलची पावडर घालून मिक्स करा. बाजूला ठेवा.


पिठ बनवण्यासाठी -

1. एका खोल वाडग्यात सर्व साहित्य एकत्र करा आणि चमच्याने चांगले मिसळा.


2. पुरेसे पाणी वापरून अर्धवट घट्ट पीठ मळून घ्या. बाजूला ठेवा.


करंजी कशी बनवायची -

1. करंजी बनवण्यासाठी पीठाचे 27 समान भाग करा.

2. पिठाचा एक भाग 125 मि.ली. मी (५) व्यासाच्या वर्तुळात कणकेशिवाय वापरलेले गुंडाळा.

3. मध्यभागी सुमारे 1 चमचे स्टफिंग ठेवा.

4. अर्धवर्तुळ बनवण्यासाठी ते दुमडून घ्या आणि बाजू चांगल्या प्रकारे दाबा.

5. एक धारदार चाकू किंवा कटर घ्या आणि ते सपाट करण्यासाठी कडा कापून घ्या.

6. एका खोलगट नॉन- स्टिक पॅनमध्ये तेल गरम करा आणि करंज्या दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळून घ्या. टिश्यू पेपरवर काढा.

7. करंजी थंड करा आणि हवाबंद डब्यात ठेवा. आवश्यकतेनुसार वापरा.


People Alos Search:-

karanji recipe in marathi - मावा व खोबऱ्याची खुसखुशीत करंजी- खुसखुशीत करंजी - karanji recipe in marathi - Karanji Recipe : करंजा फुटतात, सारणात तेलं शिरतं? 'या' टिप्सनी घरीच बनवा ५ मिनीटात - अश्या पद्धतीने बनवा रवा आणि खोबऱ्याची करंजी | how to make karanji recipe in Marathi - दिवाळीसाठी खास करंजी रेसिपीज -Karanji Recipe In Marathi - Diwali karanji recipe

Post a Comment

0 Comments