रसिका नरवणकर ब्लॉग
चिकन बिर्याणी (chicken biryani recipe in marathi) रेसिपी - चिकन बिर्याणी रेसिपी मराठी | Chicken Biryani Recipe in Marathi - झटपट चिकन बिर्याणी Amazing Chicken Biryani Recipe In Marathi- Chicken Biryani Recipe in Marathi | चिकन बिर्याणी रेसिपी मराठीत - चिकन दम बिर्याणी रेसिपी मराठी | chicken dum biryani recipe in marathi- घरच्या घरी बनवा चिकन बिर्याणी
चिकन बिर्याणी:- बासमती तांदूळ असलेली बिर्याणी ही व्हेज आणि नॉनव्हेजसह बनवली जाणारी प्रसिद्ध डिश आहे. बिर्याणी जगात सर्वत्र आवडते. तर आज आम्ही बनवत आहोत चिकन बिर्याणीची रेसिपी. जी मांसाहारी डिश आहे, ती तयार व्हायला थोडा जास्त वेळ लागतो, पण चवीला खूप चविष्ट आणि लाजवाब आहे.
साहित्य :-
• बासमती तांदूळ - 1 किलो
• चिकन - 1 किलो
• दही - १ कप
• कांदा - 5
• टोमॅटो - ३
• आले पेस्ट - 2 चमचे
• लसूण पेस्ट - 2 चमचे
• हळद - 1 टीस्पून
• हिरवी मिरची -५ -७
• धने पावडर - 1 टीस्पून
• लाल तिखट
• चवीनुसार मीठ
• चवीनुसार लिंबाचा रस - 1 टेस्पून
• केवरा पाणी - 1 टीस्पून
• कोथिंबीर पाने - 2 टेस्पून
• तूप - ४ चमचे
• तेल - 4 टेस्पून
• केशर किंवा पिवळा किंवा लाल रंग - थोडा
• बिर्याणी मसाला - 1 टीस्पून
संपूर्ण गरम मसाल्यासाठी साहित्य -
• 10 ग्रॅम तमालपत्र -4 -5
• ज्यवित्री - 2-3 फुले
• दालचिनी - 2 - 4 तुकडे
• लवंगा -10 -15
• शाहजीरा - 1 टीस्पून
• काळी मिरी - 15 -20 दाणे
• वेलची - ३ छोटी वेलची - ३-५
कृति :-
1. चिकन बिर्याणी बनवण्यासाठी सर्वप्रथम तांदूळ पाण्याने दोनदा धुवून घ्या आणि पाण्यात भिजवून 30 मिनिटे ठेवा. आणि आता चिकन धुळीपासून स्वच्छ केल्यानंतर, त्यातील सर्व पाणी पिळून, आम्ही चिकन मॅरीनेट करू.
2. चिकन मॅरीनेट करण्यासाठी एका भांड्यात चिकन घ्या, त्यात मोहरीचे तेल 2 टेस्पून, लिंबाचा रस 1 टेस्पून, आले लसूण पेस्ट 1 टेस्पून, दही, हळद 1 टीस्पून, लाल मिरची 1 टीस्पून आणि मीठ 1 टीस्पून घालून चांगले मिसळा. 10 मिनिटे ठेवा.
3. आता कुकर घ्या आणि गॅसवर ठेवा, गॅस चालू करा, गॅसची ज्वाला मध्यम करा आणि कुकर चांगला गरम करा आणि गरम कुकरमध्ये तेल टाका आणि तेलही गरम करा. तेल गरम झाल्यावर सर्व गरम मसाले जसे की (तमालपत्र, जयवित्री, शहा जिरे, काळी मिरी, लवंग, दालचिनी, मोठी वेलची, छोटी वेलची) घालून हलके तळून घ्या.
4. त्याच बरोबर कांदा घालून परतून घ्या.कांदा तपकिरी रंगाचा झाल्यावर त्यात मॅरीनेट केलेले चिकन आणि उरलेले आले लसूण पेस्ट, ठेचलेल्या हिरव्या मिरच्या, लाल मिरच्या, हळद, धनेपूड आणि मीठ घाला. 3 ते 5 मिनिटे परतून घ्या. कमी मीठ कारण चिकनमध्ये आधीच मीठ आहे.
5. सर्व मसाले टाकल्यानंतर टोमॅटोची पेस्ट घालून 5 ते 7 मिनिटे परतून घ्या. हे सर्व भाजताना आमची कोंबडीही अर्धी शिजल्यावर मऊ झाली आहे. तर आपण बिर्याणी मसाला घालून नीट मिक्स करू आणि आमची ग्रेव्हीही घट्ट झाली आहे. म्हणून सर्व काही 10 मिनिटे शिजवा आणि गॅस बंद करा.
6. आता एका पातेल्यात किंवा कढईत 2 ते 3 लिटर पाणी घेऊन गॅस चालू करा आणि पाणी मंद आचेवर उकळा, पाणी चांगले उकळू लागल्यावर त्यात सर्व गरम मसाले टाका, फ्लॉवर जयवित्री, अर्धा चहा चमचा शहाजीरा, काळी मिरी आणि दालचिनीचे ५ तुकडे. १ मोठी वेलची, २-३ छोटी वेलची, एक चहाचा चमचा तूप आणि अर्धा चमचा मीठ घालून पाणी पूर्णपणे उकळून घ्या.
7. आणि आता तांदूळ उकळत्या पाण्यात टाका आणि 80% शिजवा, भात थोडा कच्चा शिजवा. कारण नंतर चिकन बरोबर बेक करा. तांदूळ ८०% शिजल्यावर आम्ही गॅस बंद करू आणि तांदूळ पाण्याने गाळून टाकू आणि तांदूळ थंड पाण्याने धुवून टाकू.
8. तांदूळ एका जाळीच्या भांड्यात गाळून घ्या जेणेकरुन सर्व पाणी काढून टाकावे. भातामध्ये पाणी नसावे. तांदूळ पूर्णपणे कोरडे असावेत. आता आमचा भात आणि चिकन तयार आहे. आता आपण बेक करण्याची तयारी करू.
9. म्हणून, 2-3 कांदे बारीक चिरून झाल्यावर, गॅसवर पॅन ठेवा, ते गरम करा आणि त्यात एक चमचा तेल घाला आणि कांदा कुरकुरीत आणि सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळून तयार करा. आणि आता एक पॅन घ्या आणि तळाशी तळलेले कांदे आणि तुपाचा थर ठेवा, त्यावर कोथिंबीर घाला आणि भात पसरवा.
10. आणि तांदळाच्या वर चिकन पसरवा आणि भात पुन्हा पसरवा आणि नंतर त्यावर कांदा आणि कोथिंबीर टाका आणि ग्रेव्हीसह चिकन पसरवा. आणि चिकन घालताना आपण याकडे लक्ष देऊ की आपण पूर्वी जिथे चिकन घालत होतो, यावेळी आपण त्याउलट चिकन घालू कारण आपण बिर्याणी बाहेर काढू आणि सर्व्ह करू. त्यामुळे तुम्ही जिथून बाहेर काढाल तिथून चिकन सर्व बाजूंनी असेल आणि भातासोबत चिकनचे तुकडे बाहेर येतील.
11. हे करताना आपण सर्व तांदूळ आणि चिकनचा थर लावू आणि मध्यभागी कुठेतरी तूप टाकू आणि शेवटी चिकनच्या वर भात टाकू, उरलेला कांदा, कोथिंबीर टाकू आणि तूप आणि केवरा पसरवू. आजूबाजूला पाणी. बाजूला शिंपडा.
12. आणि चाकूमध्ये केशर किंवा फूड कलर टाका आणि भातामध्ये तळापर्यंत लावा किंवा पॅनमध्ये केशर किंवा रंग मिसळा आणि बिर्याणीमध्ये पाणी घाला. आणि तव्याचे झाकण ठेवून वरून मळलेल्या पीठाने झाकण ठेवावे.
13. आणि 10 मिनिटे बेक करा, बेक करण्यासाठी गॅस चालू करा, त्याच्या वर एक तवा ठेवा आणि तळण्याचे पॅन तव्याच्या वर ठेवा आणि आच मध्यम करून बेक करा. आणि 10 मिनिटांनी गॅस बंद करा.
14. आणि 10-15 मिनिटे झाकण उघडणार नाही, फक्त 15 मिनिटांनी झाकण उघडा. आता आमची चिकन बिर्याणी तयार आहे, आता चिकन बिर्याणी रायता, ताक, कोशिंबीर सोबत सर्व्ह करा.
0 Comments