रसिका नरवणकर ब्लॉग
पनीर मक्खनवाला (paneer makhanwala recipe in marathi) | Hotel style / Restaurant style पनीर मक्खनवाला
पनीर मक्खनवाला
पनीर मक्खनवाला रेसिपी बटर आणि क्रीम मिक्स करून बनवली जाते. ही एक अतिशय चविष्ट रेसिपी आहे आणि ती खाल्ल्यानंतर तुम्हाला त्याची जास्त मागणी होईल. ही रेसिपी पनीर बटर मसाला आणि पनीर मखानी या पद्धतीने तयार केली आहे. तुम्ही ते कोणत्याही पद्धतीने बनवा, पण त्याची टेस्ट खूप चांगली आहे.
घरी पार्टी असेल तर हे करायला विसरू नका. हे खूप मलईदार आहे म्हणून जर तुम्ही आहारावर असाल तर ते खाऊ नका. पनीर मक्खनवाला कसा बनवायचा ते जाणून घेऊया
ग्रेव्ही बनवण्यासाठी साहित्य -
• 1 मोठा कांदा,
• 3 ते 4 टोमॅटो,
• ½ इंच आले,
• 3 ते 5 पाकळ्या लसूण,
• 2 गदा,
• 2 ते 3 हिरव्या वेलची,
• 1 इंच दालचिनी,
• 2 ते 3 लवंगा,
• 2 चमचे काजू,
• 1 कप पाणी
उर्वरित साहित्य -
• 250 ते 300 ग्रॅम पनीर
• 1 चमचे काश्मिरी लाल मिरची पावडर किंवा डेगी मिर्च
• ¼ कप लो कॅलरी क्रीम
• 1 तमालपत्र
• 1 हिरवी मिरची
• 1.5 कप पाणी
• ¾ चमचे कस्तुरी मेथी
• ¼ गरम मसाला पावडर
• 1 चमचा मध किंवा ½ टीस्पून साखर
• 2.5 1 टेबलस्पून बटर
• 1 टेबलस्पून क्रीम गार्निशसाठी
• 1 टेबलस्पून किसलेले पनीर गार्निशसाठी
• ½ इंच बारीक किसलेले आले
• मीठ - चवीनुसार कोथिंबीर
कृती-
सर्व प्रथम एका पॅनमध्ये 1 कप पाणी घालून चिरलेला कांदा, टोमॅटो, आले, लसूण, काजू, दालचिनी, लवंगा आणि वेलची शिजवून घ्या. ते वितळेपर्यंत शिजवा. नंतर 15 मिनिटांनी थंड होण्यासाठी बाजूला ठेवा. थंड झाल्यावर मिक्सरमध्ये वाटून घ्या. काजू देखील चांगले ग्राउंड असावेत. आता त्याच पॅनमध्ये बटर घाला. नंतर त्यात तमालपत्र टाकून ढवळा.
यानंतर त्यात बटर पेस्ट टाकून ढवळा. वरून लाल तिखट टाकून मंद आचेवर शिजवा. मसाले चांगले शिजवून घ्या. मसाला लोणी सोडू लागला की त्यात चिरलेली हिरवी मिरची, मीठ आणि पाणी घाला. आता पुन्हा चालवा. 2 ते 3 मिनिटे शिजवा. आता त्यात मध किंवा साखर घाला. त्यानंतर क्रीम, कसुरी मेथी आणि गरम मसाला घालून ढवळून गॅस बंद करा. आता क्रीम, किसलेले पनीर, बारीक किसलेले आले आणि कोथिंबीरीने सजवलेले पनीर माखनवाला सर्व्ह करा.
0 Comments