Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

कारल्याची भाजी चविष्ट कशी बनवायची?

कारल्याची भाजी चविष्ट कशी बनवायची?


कारल्याची भाजी ही अशी भाजी आहे जी अनेकांना खायला आवडत नाही, कारले कडू असल्याने अनेकांना ती आवडत नाही, पण एकदा घरी अशाप्रकारे कारल्याची भाजी बनवून बघितली की जे लोक सुद्धा कारले खात नाहीत. आवडेल.तुम्ही खायला सुरुवात कराल कारण जर तुम्ही ही भाजी अशा प्रकारे बनवली तर तिची चव अजिबात कडू लागणार नाही आणि तुम्ही अगदी कमी वेळात सहज बनवू शकता.

साहित्य -

• कारले (कारला) - 400 ग्रॅम

• मोहरीचे तेल (मोहरीचे तेल) - ४ चमचे

• चिरलेला बटाटा - 2

• जिरे (जीरा) - 1 टीस्पून

• चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या - २

• कलोंजी (कलोंजी) - १ टीस्पून

• चिरलेला कांदा - १

• हळद पावडर - 1 टीस्पून

• धने पावडर - 1 टीस्पून

• लाल मिरची पावडर - 1 टीस्पून

• मीठ - 2 टीस्पून

• आमचूर पावडर - 1 टीस्पून


कृति -

• भाजी करण्यासाठी, प्रथम कडबा पाण्याने धुवा आणि त्याचे पातळ लांब तुकडे करा. कारल्याच्या आत जाड बिया असतील तर कडबा कापल्यानंतर बिया काढून टाका.

• आता एका भांड्यात थोडे कोमट पाणी (कोमट) घेऊन त्यात एक छोटा चमचा मीठ मिसळा. यानंतर चिरलेला कारला पाण्यात टाकून एक ते दोन मिनिटे चांगले स्वच्छ करा, असे केल्याने कारल्याचा कडूपणा पाण्यातच विरघळेल आणि भाजीला कडू चव लागणार नाही.

• कारले गरम पाण्याने स्वच्छ केल्यानंतर आता थंड पाण्यात टाकून स्वच्छ करा आणि भांड्यात काढा.

• आता गॅसवर पॅन ठेवा आणि त्यात 3 चमचे मोहरीचे तेल टाका आणि गरम करा.

• तेल गरम केल्यानंतर आता कढईत चिरलेला कडबा आणि दोन कच्चे बटाटे यांचे लांबट तुकडे करून 3 ते 4 मिनिटे चांगले तळून घ्या आणि मंद आचेवर समान रीतीने ढवळत राहा, म्हणजे कडी आणि बटाटे तळून झाल्यावर शिजवून घ्या. 

• कारले आणि बटाटे तळून झाल्यावर ते एका भांड्यात काढून बाजूला ठेवा आणि पुन्हा पॅनमध्ये 1 चमचे मोहरीचे तेल घाला आणि गरम करा.

• तेल गरम झाल्यावर कढईत एक चमचा जिरे, एक चमचा बडीशेप आणि दोन चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या टाका आणि हलक्या हाताने तळून घ्या आणि नंतर एक कांदा कापून टाका आणि मिक्स करा.

• यानंतर, एक चमचा धणे पावडर, एक चमचा लाल तिखट, एक चमचा हळद घालून सुमारे 2 मिनिटे परतून घ्या, कांद्यामध्ये मसाले मिसळा.

• कांदे आणि मसाले परतून घेतल्यावर, आता तळलेले करी, बटाटे आणि चवीनुसार मीठ घालून तवा झाकून ठेवा आणि भाजी मंद आचेवर ५ मिनिटे शिजवा.

• साधारण ५ मिनिटांनंतर भाजी पूर्ण शिजल्यावर त्यात एक छोटा चमचा सुक्या कैरीची पूड टाका आणि नीट मिक्स करा आणि नंतर गॅस बंद करा.

• आता कारल्याची मसालेदार कोरडी भाजी खाण्यासाठी तयार आहे. अशा प्रकारे, तुम्ही पटकन घरीच कारल्याची भाजी बनवू शकता आणि रोटी, पराठा, पुरी बरोबर सर्व्ह करू शकता.


सूचना -

• लक्षात ठेवा की कारल्याचे लहान तुकडे केल्यानंतर ते कोमट पाण्यात टाकून स्वच्छ करा. पाणी फार गरम नसावे.

• भाजी झाकण ठेवून शिजवताना भाजी पूर्णपणे शिजल्यानंतरच त्यात कोरडी कैरीची पावडर टाकावी, कारण भाजीमध्ये आधी सुक्या कैरीची पावडर मिसळली तर भाजीतील बटाटे नीट शिजत नाहीत.

Post a Comment

0 Comments