Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

Besan ladu in Marathi - बेसन लाडू करण्याची रेसिपी Besan Ladoo Recipe in Marathi - बेसनाचे लाडू बिघडतात? बेसन भाजण्याच्या 'या' खास पद्धतीनं बनवा परफेक्ट चविष्ट लाडू- Besan Ladoo Recipe In Marathi ; बेसन लाडू करा अशा पद्धतीने तुमची दिवाळी होईल अधिक स्वादिष्ट

 रसिका नरवणकर ब्लॉग

बेसन लाडू करण्याची रेसिपी Besan Ladoo Recipe in Marathi - बेसनाचे लाडू बिघडतात? बेसन भाजण्याच्या 'या' खास पद्धतीनं बनवा परफेक्ट चविष्ट लाडू- Besan Ladoo Recipe In Marathi ; बेसन लाडू करा अशा पद्धतीने तुमची दिवाळी होईल अधिक स्वादिष्ट


     आपण कोणत्याही सण किंवा शुभ प्रसंगी बेसन लाडू बनवू शकतो. ते अगदी कमी घटकांसह सहजपणे तयार केले जातात आणि दीर्घ शेल्फ लाइफ असतात. सुट्टीच्या दिवशी घरी आलेली मुलं परत जातात, तेव्हा एक बेसन लाडू सोबत जरूर ठेवा.


साहित्य :-

• बेसन - 2 कप (200 ग्रॅम)

• तगर - 1.5 कप (225 ग्रॅम)

• तूप - 1 कप (200 ग्रॅम)

• बदाम - २५ (४० ग्रॅम)

• काजू - 25 (40 ग्रॅम)

• वेलची पावडर - ½ टीस्पून

• पिस्ता - गार्निशसाठी


कृति :-

१. कढईत तूप टाकून 50 ग्रॅम तूप वाचवा. ज्याचा आपण नंतर वापर करू. 

२. तूप वितळल्यावर त्यात बेसन घाला आणि तळून घ्या आणि लाडू सतत ढवळत राहा, बेसनाचा रंग हलका तपकिरी होऊ लागला आणि बेसनाला चांगला वास येऊ लागला, 

३. तेव्हा त्यात एक चमचा पाणी शिंपडा. (याने बेसनाचा फेसाळ होईल आणि त्यात दाणे येतील) बनवले जातील, त्यामुळे लाडूंची चव खूप छान लागेल)

४. बेसनाचा फेस निघेपर्यंत तळून घ्या. फेसाळ थांबल्यावर बेसन भाजून तयार होते. आग बंद करा.

५.  भाजलेले बेसन थंड होण्यासाठी वेगळ्या प्लेटमध्ये काढून घ्या.

६. काजू आणि बदाम बारीक चिरून तयार करा. पिस्त्याचेही बारीक तुकडे करा. 

७. बेसन थोडं थंड झाल्यावर त्यात चिरलेले काजू आणि बदाम घालून मिक्स करा. वेलची पूड आणि बुरा (तगर) घालून मिक्स करा.

८. लाडू बनवण्याचे मिश्रण तयार आहे. मिश्रणातून थोडेसे मिश्रण घेऊन गोल आकाराचे लाडू बनवा. (तुम्ही तुमच्या मनाच्या आकाराचे लाडू बनवू शकता).

९.  लाडूच्या वर चिरलेला पिस्ता सजवा

१०. बेसनाचे लाडू तयार आहेत. बेसनाचे लाडू ६-७ तास हवेत राहू द्यावेत. लाडू कोरडे होतील, मग लाडू हवाबंद डब्यात ठेवा आणि 2-3 महिने कधीही खा.


सूचना :-

• सतत ढवळत असताना बेसन मध्यम आचेवर भाजून घ्या. जेणेकरून बेसन तव्याच्या तळाला चिकटणार नाही.

• बेसनाचे पीठ सोनेरी रंगाचे झाले की ताबडतोब एका प्लेटमध्ये पॅनमधून काढून घ्या. कारण तवा गरम राहतो आणि बेसन तव्यातच सोडले तर ते जास्त तळले जाते.

• जेव्हा बेसनाची उष्णता कमी होते, म्हणजे ते थोडे गरम होते.

• त्यानंतरच त्यात ड्रायफ्रुट्स आणि तगर मिसळा. 

• खूप गरम बेसनात बुरा (तगर) मिक्स करू नका. बेसन थोडं थंड झाल्यावरच बुरा (तगर) मिक्स करा. कारण गरमागरम पिठात बुरा (तगर) मिसळल्याने बुरा (तगर) वितळतो.

• त्यामुळे लाडू सेट करायला जास्त वेळ लागू शकतो.

• जर मिश्रण खूप कोरडे दिसले तर तुम्ही त्यात उरलेले पाणी घालून ते ठीक करू शकता. जर मिश्रण योग्य असेल तर त्यात उरलेले तूप घालण्याची गरज नाही.

• तगर किंवा बुरा बाजारात तयार उपलब्ध आहे. घरी तगर कसा बनवायचा ते घरी बनवण्याच्या पद्धतीसाठी तुम्ही वाचू शकता.

•  तगर नसेल तर पिठीसाखर मिसळून बेसन लाडू बनवू शकता.


Post a Comment

0 Comments