Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

झटपट बनवा रव्याचे स्वादिष्ट अप्पे | Appe Recipe In Marathi

 रसिका नरवणकर ब्लॉग 

झटपट बनवा रव्याचे स्वादिष्ट अप्पे | Appe Recipe In Marathi - वेगवेगळ्या पद्धतीचे बनवा आप्पे रेसिपी मराठीत


रव्याचे अप्पे रेसिपी : स्वादिष्ट रव्याचे अप्पे घरीच बनवा. ही दक्षिणेकडील डिश प्रत्येक राज्यात प्रचलित आणि लोकप्रिय आहे. ही डिश नाश्त्यासाठी योग्य आहे, मुलांच्या टिफिन बॉक्समध्ये दिली जाऊ शकते. ही डिश पाहून असे वाटते की हे तयार करणे कठीण आहे, परंतु ही डिश अगदी सहज आणि पटकन घरी तयार केली जाऊ शकते. ही डिश घरगुती नाश्ता, हलका नाश्ता किंवा मुख्य जेवणासाठी योग्य आहे.


साहित्य :-

• रवा 170 ग्रॅम 

• दही 6 टेबलस्पून 

• गाजर (किसलेले) 

• 2 टेबलस्पून सिमला मिरची (बारीक चिरलेली) 

• 1 टेबलस्पून टोमॅटो (बारीक चिरलेला)

• १ टेबलस्पून साखर (पर्यायी) 

• ½ टीस्पून चवीनुसार मीठ 

• बेकिंग सोडा

•  ¼ टीस्पून व्हिनेगर 

• 2 टेबलस्पून पाणी 100 मिली / 

• आवश्यकतेनुसार सूर्यफूल तेल (पॅन ग्रीसिंगसाठी) 1 टेबलस्पून


तडका-मसाला साठी साहित्य

•  मोहरी ½ टीस्पून 

• जिरे ½ टीस्पून

• कढीपत्ता 15 पाने 

• सूर्यफूल तेल 2 चमचे

•  एक चिमूटभर हळद (पर्यायी)




कृति:-

•  एका खोलगट भांड्यात रवा घ्या. रव्यात दही घालून मिक्स करा. पाणी घालून मिक्स करा. रवा, दही आणि पाणी नीट मिक्स करून घट्ट पीठ तयार करा.

•  मिश्रण 10 मिनिटे बाजूला ठेवा. भांडे वरून झाकून ठेवा. साच्याने तव्यावर तेल लावा. मंद आचेवर अर्धा मिनिट मोल्डसह पॅन गरम होऊ द्या. आता कढईत तेल गरम करा. मोहरी आणि जिरे फुटू द्या. कढीपत्ता घाला. 

•  तडका मसाला तयार आहे. तडका मसाला मिश्रणात घाला. मिश्रणात तडका मसाला घालण्यासाठी नीट ढवळून घ्यावे. आता मिश्रणात चवीनुसार मीठ, साखर (ऐच्छिक), व्हिनेगर घालून मिक्स करा. 

•  मिश्रणात चिरलेल्या भाज्या घाला आणि चांगले मिसळा. बेकिंग सोडा घालून मिश्रणात मिसळा. काही वेळ द्रावण ढवळत राहा, मिश्रण घट्ट झाले की मिश्रण तयार आहे असे समजावे.

•  नंतर चमच्याने मिश्रण सर्व साच्यांमध्ये समान प्रमाणात घ्या. (चित्र क्र. १५ पहा) तव्यावर झाकण ठेवा.

•  मिश्रण 3 ते 4 मिनिटे सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजू द्या. मंद आचेवर ठेवा. 

•  आता झाकण उघडा आणि बघा की सर्व मिश्रण शिजायला लागले आहे आणि गोलाकार गोळे बनवण्यासाठी फुगले आहे. वरचा थर कठीण होऊ लागला आहे.

•  नंतर सर्वांवर तेल लावावे लागते (चित्र क्र. १७ पहा). आता गोळे पूर्णपणे शिजवण्यासाठी हळू हळू दुसरी बाजू पलटवा (चित्र क्र. 18 पहा).

•  तव्यावर पुन्हा झाकण ठेवून 3 ते 4 मिनिटे शिजू द्या. आग खूप कमी ठेवा. जेव्हा सर्व गोळे सोनेरी तपकिरी होतात आणि पफ अप होतात, तेव्हा समजले पाहिजे की डिश शिजली आहे आणि तयार आहे. ज्वाला बंद करा 

•  डिशमध्ये टूथपिक घालून चाचणी करा. टूथपिकला काहीही चिकटले नाही तर डिश पूर्ण शिजली आहे असे समजावे. तवा थंड झाल्यावर ताट बाहेर काढून वेगळ्या भांड्यात ठेवा.

•  उरलेले मिश्रण अशा प्रकारे शिजवा. डिश तयार आहे. न्याहारी, नाश्ता किंवा मुख्य जेवणात सांभार, चटणी इत्यादी सोबत सर्व्ह करा.


टिपा:  ही डिश तयार करण्यासाठी एक मोल्डी ग्रिडल वापरण्यात आले आहे. हा तवा बाजारात उपलब्ध आहे. जैन भोजनासाठी कांदा, लसूण किंवा मूळ भाज्या वापरू नका. आवश्यकतेनुसार घटकांचे प्रमाण वाढवता किंवा कमी करता येते. चव संतुलित करा. उत्तम परिणामांसाठी आंबट दही वापरा.

    सर्वोत्तम परिणामांसाठी फक्त कमी ज्वाला वापरा. सर्वोत्तम परिणामांसाठी, अगदी शेवटच्या टप्प्यावर मिश्रणात सोडा घाला. व्हिनेगरचा वापर ऐच्छिक आहे परंतु वापरल्यास त्याचा परिणाम अधिक चांगला होतो. ही रेसिपी मुलांच्या शाळेतील टिफिनमध्ये देण्यासाठी योग्य आहे.

Post a Comment

0 Comments