Header Ads Widget

Responsive Advertisement

फेमस मराठी रेसिपी

6/recent/ticker-posts

Anarsa Recepie in Marathi - अनारसे रेसिपी बनवा अगदी सोप्या पद्धतीने

अनारसे रेसिपी बनवा अगदी सोप्या पद्धतीने! Anarse Recipe in Marathi |


अनारसे ही दिवाळीची खास डिश आहे, साधारणपणे उत्तर भारतात ती अधिक लोकप्रिय आहे. माझी आई दिवाळीला अनारसे करूनच मिठाई बनवायची कारण अनारसे बनवण्यासाठी भात २ दिवस आधी भिजवावा लागतो. या दिवाळीत अनारसेचाही समावेश पदार्थांच्या यादीत करा. चला अनारसे बनवूया. अनारसे दोन प्रकारे करता येते. गोल गोळ्या किंवा फ्लॅट केक्स सारखे. गोलाकार डाळिंब खाताना ते कुरकुरीत तसेच आतून मऊ असतात, त्यांची चव पूर्णपणे वेगळी असते. मिठाईमध्ये अशा काही गोष्टी असतात, ज्या प्रत्येक ऋतूमध्ये खूप आवडतात. खास गोष्ट अशी आहे की तुम्ही घरी असलेल्या वस्तूंच्या मदतीने हे सहज बनवू शकता. आम्ही अनारसेबद्दल बोलत आहोत. तांदूळ आणि माव्याच्या मदतीने अनारसा बनवता येतो. ग्रामीण भागात याला बारसाटी मिठाई असेही म्हणतात कारण पावसाळ्यात त्याचा आस्वाद घेतला जातो. दुसरीकडे, ही गोड उत्तर भारतात भरपूर बनवली जाते. खायला कुरकुरीत आणि आतून मऊ, ही गोड जेव्हा तुमच्या तोंडात जाते तेव्हा तुम्ही त्याची चव इच्छा करूनही विसरू शकणार नाही. बाजारात 100 ते 120 रुपये किलोने मिळत असले तरी त्याची रेसिपी जाणून घेतल्यावर तुम्ही घरीही बनवू शकता.


साहित्य -

• लहान तांदूळ - 300 ग्रॅम (11/2 कप)

• चूर्ण साखर - 100 ग्राम (½ कप) दही किंवा दूध - 1 टेबलस्पून

• तूप - २ चमचे

• तीळ - 2 टेस्पून

• तूप - तळण्यासाठी


कृति -

• लहान, नवीन तांदूळ घ्या, तांदूळ स्वच्छ धुवा आणि भिजवा. तांदूळ 3 दिवस भिजत ठेवा पण 24 तासांनी पाणी बदला.

• आता तांदूळातील पाणी काढून टाका, तांदूळ एका स्वच्छ जाड सुती कापडावर सावलीत पसरवा, 1 किंवा 1/2 तासात तांदळाचे पाणी सुकून जाईल (तांदूळ पूर्णपणे कोरडे होऊ नये, ते ओलसर राहिले पाहिजे).

•हा तांदूळ जाड पिठासारखा मिक्सरमध्ये बारीक करून एका भांड्यात काढा, पीठ चाळणीत चाळता येईल. साखर पावडर, तांदळाचे पीठ आणि तूप चांगले मिसळा. 

• दही मंथन करा किंवा चमच्याने थोडे थोडे दूध घाला आणि या दही किंवा दुधाच्या मदतीने हे मिश्रण कडक पीठासारखे मळून घ्या.

• पीठ 10-12 तास झाकून ठेवा, पीठ मऊ होईल आणि सेट होईल.

• कढईत तूप टाका आणि गरम करा (कढईत पुरेसे तूप घाला म्हणजे डाळिंब व्यवस्थित तळले जातील.

• गोलाकार अ‍ॅनेरेस बनवण्यासाठी पिठाचे छोटे गोळे घ्या, तीळात गुंडाळून गोल करा, कढईत ४-५ अनारे टाका, लाडू घालून हलवा आणि ते तपकिरी होईपर्यंत तळा, तळलेल्या अनारेमध्ये नॅपकिन पेपर ठेवा. प्लेट आणि अननस बनवा आणि पुन्हा तुपात घाला, तळून घ्या आणि बाहेर काढा, त्याच प्रकारे सर्व पिठातून अननस तयार करा. गरमागरम अनारसे तयार आहे.

• सपाट अनारसेसाठी कणकेचे छोटे गोळे बनवा, तीळात गुंडाळून पुन्हा लाटून घ्या, तीळ पिठात पूर्णपणे चिकटू द्या, तळहाताने दाबून चपटे करा, गरम तुपात टाका, 2-3-4 करा. 

• एका वेळी अनारसेस तुपात घाला, अननसावर गरम तूप घाला किंवा हलक्या हाताने फिरवा, हलका तपकिरी होईपर्यंत तळा. एका प्लेटमध्ये नॅपकिन पेपर पसरवा आणि बाहेर ठेवा. 

• आणखी एक अनारसे बनवून पुन्हा तुपात टाका आणि तळून घ्या आणि बाहेर काढा, त्याच प्रकारे सर्व पीठातून अनारसे तयार करा. गरमा गरम घ्या अनारसे तयार आहेत.

हे डाळिंब तुम्ही आता खाऊ शकता, ते खूप चवदार झाले आहेत. ते थंड झाल्यावर डब्यात ठेवा आणि नंतर 15 दिवस केव्हाही खा.

सूचना - अनारसे तळताना आग खूप कमी नसावी, मंद विस्तवावर तळल्याने अनारसे कडक होतात, तसेच ते फार जलदही नसावेत, ते आतून कच्चे राहतात. अनारसे मध्यम आचेवर तळले तर ते कडक होत नाही, चांगले होते.

Post a Comment

0 Comments